So sánh SWANBAY và AQUACITY

So sánh SWANBAY và AQUACITY

So sánh hai dự án BĐS "sông nước" nổi bật quanh TP HCM
So sánh hai dự án BĐS “sông nước” nổi bật quanh TP HCM

SWANBAY & AQUACITY so sánh về uy tín, vị trí, tương lai và giá bán

Ông bà ta đã có câu “Nhất cận thị, nhị cận giang” để diễn tả những sở thích của số đông về nơi sinh sống: Gần đô thị và gần sông ngòi. Vùng ven TP HCM – Trung tâm đô thị kinh tế lớn nhất cả nước có hai dự án BĐS lớn nằm ngay sông Đồng Nai được đầu tư quy mô bài bản đó là Swan Bay và Aqua City. Nếu bạn giống mình thì việc có căn nhà bên dòng sông xanh mát, thơ mộng mà vẫn đầy đủ tiện ích, có thể đi lại hàng ngày vào trung tâm thành phố đã trở thành một trong những mục tiêu của cuộc đời. Và hiện tại chỉ có hai dự án duy nhất đáp ứng được những tiêu chí này. Vậy chúng ta nên chọn nơi nào? Hãy cùng phân tích và tìm hiểu xem nơi đâu đáng sống hơn hay đơn giản là nơi đâu có lợi hơn khi ta có thể sớm sở hữu nó.

Về chủ đầu tư và uy tín của hai dự án SWANBAY & AQUACITY

Aqua City thuộc tập đoàn Novaland, tập đoàn BĐS lớn thứ 2 Việt Nam chỉ sau Vingroup. Được thành lập từ những năm 90, Novaland đã có nhiều đóng góp cho việc phát triển thị trường BĐS Việt Nam với nhiều dự án uy tín và cao cấp, được tập trung nhiều ở khu vực phía Nam.

Swanbay thuộc sở hữu của Swancity, được thành lập năm 1998, trực thuộc tập đoàn CFLD có trụ sở chính tại Singapore và hơn 12 chi nhánh tại các quốc gia khác trên thế giới, top 50 doanh nghiệp lớn nhất Châu Á

Xét về tiềm lực tài chính thì mình chưa đủ hiểu biết để đánh giá về hai chủ đầu tư này. Xét về kinh nghiệm đầu tư BĐS quốc tế thì có thể Swancity nhiều kinh nghiệm hơn Novaland nhưng nếu xét về kinh nghiệm làm dự án tại Việt Nam thì Swanbay và Swanpark mới là dự án đầu tiên của họ. Tuy nhiên, những dự án đầu tiên này có thể là bước đi xây dựng hình ảnh và uy tín lâu dài về sau nên có thể Swancity sẽ rất chú trọng. Vậy nên tạm thời mình xếp mức độ uy tín và năng lực của hai chủ đầu tư này là ngang nhau.

Về vị trí của SWANBAY & AQUACITY

Hai dự án đều nằm bên sông Đồng Nai, thuộc địa phận tỉnh Đồng Nai, sát bên Q9.
Hai dự án đều nằm bên sông Đồng Nai, thuộc địa phận tỉnh Đồng Nai, sát bên Q9.

Xét kết nối hiện tại SWANBAY & AQUACITY

Về khoảng cách theo đường chim bay thì Swanbay cách trung tâm Q1 15km còn Aqua City là 20km

Nếu đi bằng ô tô qua đường bộ thì từ trung tâm Q1 tới Swancity là 50km còn tới Aqua City là 55km. Nhưng hiện tại nếu qua phà Cát Lái thì quãng đường tới Swancity được rút ngắn còn khoảng 30km. Tuy Aqua City gần TP Biên Hoà nhưng ý kiến của mình Swancity thuận lợi hơn về vị trí.

Về tiện ích của SWANBAY & AQUACITY

Hai đơn vị đều xây dựng hạ tầng và cảnh quan rất đẹp, có bến du thuyền, có những khung cảnh ven sông thơ mộng, Swanbay còn có sân golf nội khu 18 lỗ. Nhưng vì có diện tích lớn hơn nhiều lần nên Aqua City sẽ có những tiện ích nội khu nổi bật hơn theo cam kết của chủ đầu tư như: Sân vận động sức chứa lớn, trạm xe đạp điện cho thuê, khách sạn, quảng trường Ý. Nếu bạn yêu thích sự náo nhiệt thì hẳn Aqua City sẽ làm tốt hơn, còn nếu bạn cần nơi yên tĩnh thì nên hướng về Swanbay. Hơn thế nữa, Novaland cam kết sẽ xây dựng và hoàn thiện đồng bộ các tiện ích khi dân cư về ở như phòng khám quốc tế, trường học và trung tâm thương mại. Nên xét về tiện ích nội khu, mình đánh giá Aqua City tốt hơn Swan bay.

Về kết nối trong tương lai của SWANBAY & AQUACITY

Vì thuộc Nhơn Trạch nên Swanbay sẽ được hưởng lợi lớn khi tuyến vành đai 3 ( cầu Q9 ) hay cầu Cát Lái được hình thành. Vào thời điểm chúng tôi viết bài này thì cầu Q9 được dự kiến khởi công cuối 2021 và đường 319 kết nối vào cao tốc Long Thành sẽ hoàn thành trong Q3. Đây sẽ là những tuyến đường chính kết nối Swanbay với trung tâm TPHCM, giảm khoảng cách di chuyển chỉ còn khoảng hơn 20km.

Aqua City thì phụ thuộc vào tuyến đường Hương Lộ 2 rộng 60m ven sông Đồng Nai. Con đường này và cầu Vàm Cái Sứt hiện đang được thi công và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2023, đúng thời điểm Aqua City bàn giao những căn nhà được mở bán đợt này. Khi kết nối hoàn tất, quãng đường từ Aqua City vào trung tâm TPHCM sẽ chỉ còn khoảng gần 30km

Những tuyến đường và hạ tầng này khi làm xong sẽ làm tăng rất nhiều giá trị của hai dự án “sông nước” này. Mình đánh giá tiềm năng của những kết nối trong tương lai này của cả hai dự án là ngang nhau.

Về giá bán của SWANBAY & AQUACITY

Hiện tại giá giao dịch của các căn nhà phố 6×20 đã bàn giao tại Swanbay có giá khoảng 5 tỷ. Còn tại Aqua City, sản phẩm tương tự có giá khoảng 8-9 tỷ nhưng sẽ được trả dần và bàn giao vào năm 2023. Tức đó là giá cho hơn 2 năm tới. Những căn như vậy ở phân khu đã mở bán trước đây của Aqua City có giá giao dịch hiện tại khoảng 6-7 tỷ. Biệt thự ven sông 500m2 bên Swanbay có giá bán hiện tại khoảng 30 tỷ và Aqua City là khoảng 60 tỷ và được trả dần, hình thành trong vài năm tới.

Sắp tới Swanbay sẽ mở bán phân khu mới với giá dự kiến trung bình khoảng 65tr/m2. Và theo chúng tôi tính toán thì giá trung bình của Aqua City là khoảng 75tr/m2 ở các đợt mở bán mới đây.

Như vậy, xét về giá ( kể cả giá giao dịch tự phát từ thị trường chuyển nhượng và giá bán từ chủ đầu tư) thì Swanbay lợi thế hơn Aqua City dù đã có khá nhiều phân khu hoàn thiện và có cư dân về ở.

Như vậy xét về tổng thể hai dự án SWANBAY & AQUACITY có rất nhiều tương đồng và không quá chênh lệch. Nếu bạn hướng tới những phút giây yên tĩnh, tách biệt với cuộc sống náo nhiệt ngoài kia thì Swanbay xứng đáng là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Còn nếu bạn vẫn lưu luyến với sự náo nhiệt và không muốn đi quá xa để tận hưởng nó thì Aqua City sẽ là lựa chọn tốt hơn dù giá có nhỉnh hơn đôi chút.