Dự án đại đô thị của Sun Group ở Sầm Sơn

Dự án đại đô thị của Sun Group ở Sầm Sơn

Tin bất động sản mới nhất: Người mua nhà ‘gánh’ giá thép tăng kỷ lục; dự án đại đô thị của Sun Group ở Sầm Sơn; địa ốc nghỉ dưỡng bất ngờ ‘hot’

Giá nhà đã đắt sẽ còn đắt hơn vì giá thép tăng kỷ lục; Sun Group ra quân dự án đại đô thị tại Sầm Sơn; địa ốc nghỉ dưỡng bất ngờ ‘hot’ trở lại… là những tin chính trong bản tin bất động sản mới nhất.

Phối cảnh đại dự án bất động sản Sun Grand Boulevard của Sun Group
Phối cảnh đại dự án bất động sản Sun Grand Boulevard của Sun Group

Giá nhà đã đắt còn đắt hơn vì giá thép?

Giá thép tăng kỷ lục cũng sẽ đẩy giá nhà trèo lên mức mới. Trong khi đó giá chung cư ở một số thành phố lớn được đánh giá đã ở mức đắt đỏ, xa tầm tay người lao động.

Từ đầu năm đến nay, giá thép các loại tăng liên tục đang khiến nhiều nhà thầu đứng ngồi không yên vì chi phí tăng, ảnh hưởng rất lớn đến những hợp đồng đã và đang thực hiện.

Trước sức ép khó khăn khi giá thép xây dựng tăng phi mã, Hiệp hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam (VACC) đã phải có công văn kiến nghị gửi Chính phủ.

Hiện nay, giá thép xây dựng đang khoảng 18.700 – 18.800 đồng/kg. Mức giá này cao hơn trên 40% so với thời điểm cuối năm 2020. Các nhà thầu xây dựng đang đứng trước nguy cơ mất toàn bộ lợi nhuận thi công, thậm chí là phá sản do tình hình giá thép tăng đột biến.

Bên cạnh đó, giá thép tăng kỷ lục cũng sẽ đẩy giá nhà lên mức mới. Trong khi đó giá chung cư ở một số thành phố lớn được đánh giá đã ở mức đắt đỏ, xa tầm tay người lao động.

Ông Lê Viết Hải – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình – cho biết, giá thép tăng chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến giá nhà sau này. Đáng chú ý theo ông Hải, không chỉ thép mà giá nhiều nguyên vật liệu khác như nhôm, cát… cũng “nhấp nhổm” đem lại nhiều khó khăn cho ngành xây dựng.

Ông Phạm Đức Toản, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản EZ cho biết, mỗi công trình khác nhau thì tỷ lệ xây lắp sẽ chiếm tỷ lệ khác nhau. Thông thường dự án cao tầng thì có thể chiếm 60% giá trị là xây lắp,.

Do vậy khi chi phí xây dựng tăng lên, giá nhà ở, đặc biệt nhà chung cư sẽ tăng. Bởi ở các công trình chung cư, giá trị xây lắp chiếm tỷ lệ lớn, trong đó phần thép có thể lên tới 50% tiền vật liệu xây dựng. Khi giá thép sẽ ảnh hưởng đến đơn giá xây lắp, ảnh hưởng mức đầu tư, chủ đầu tư tăng giá thì khách hàng sẽ “gánh”.

Ông Toản nói: “Khi khách hàng thấy giá quá cao, không mua được thì sẽ tác động trở lại chủ đầu tư. Thị trường khó hấp thụ thì tồn kho cao”.

Khánh Hòa quyết cưỡng chế loạt biệt thự Ocean View xây vượt tầng

Ông Vũ Chí Hiếu, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang cho biết, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành 15 quyết định về phương án tháo dỡ phần công trình sai phạm tại dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang (dự án Ocean View Nha Trang).

Theo các quyết định, UBND tỉnh Khánh Hòa giao TP Nha Trang chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành tháo dỡ phần công trình vi phạm của 15 công trình theo phương án đã được phê duyệt trước đó.

Tổng kinh phí để tháo dỡ các công trình dự kiến là hơn 30 tỷ đồng do chủ đầu tư công trình chi trả. Thời gian thực hiện việc tháo dỡ trong năm 2021. Theo ông Hiếu, đây là số tiền lớn nên trước mắt sẽ cưỡng chế 2/15 công trình sai phạm vào tháng 6/2021 với số tiền thực hiện khoảng 6,9 tỷ đồng.

Dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang (phường Vĩnh Nguyên và phường Vĩnh Trường, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã được phê duyệt gồm có 2 khu: Khu biệt thự có 69 lô, mật độ xây dựng 40-60%, được xây từ 1 đến 3 tầng, được phép xây dựng tầng hầm. Trong khi đó, khu khách sạn và căn hộ cao cấp được xây dựng 25 tầng (chưa xây dựng).

Thực tế nhiều khu biệt thự tại dự án này đã xây vượt tầng, cao từ 7-8 tầng so với quy định.

Thời gian qua, đại biểu HĐND tỉnh Khánh Hòa đã bày tỏ sự bức xúc, đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa sớm có phương án cưỡng chế tháo dỡ các công trình kể trên, không hợp thức hóa.

Bất động sản nghỉ dưỡng tăng tốc trở lại

Quý I/2021 có gần 800 căn biệt thự biển được tung ra thị trường, tăng 3,2 lần so với quý trước và gấp 26 lần cùng kỳ năm ngoái.

Công ty tư vấn DKRA vừa công bố kết quả khảo sát thị trường bất động sản nghỉ dưỡng quý I/2021 thống kê từ Thừa Thiên-Huế đến Phú Quốc với sự bùng nổ nguồn cung của nhóm sản phẩm biệt thự, nhà phố biển và cả condotel trong 3 tháng đầu năm.

Toàn thị trường đón nhận 778 căn biệt thự biển mở bán đến từ 6 dự án (gồm 4 dự án mới và 2 dự án thuộc giai đoạn tiếp theo của dự án trước đó), gấp 3,2 lần so với quý trước và gấp 26 lần so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 25% (tương đương 196 căn), gấp 1,9 lần so với quý IV/2020.

Nguồn cung và lượng tiêu thụ mới tăng so với quý trước, tuy nhiên sức cầu chung toàn thị trường vẫn ở mức khá thấp. Nguồn cung mới tăng nhưng chủ yếu tập trung ở một vài dự án lớn tại Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Thuận.

Giao dịch trong quý chủ yếu tập trung ở những dự án mới, được phát triển bởi những chủ đầu tư có thị phần lớn, đã xây dựng đầy đủ hệ sinh thái và những dự án được vận hành bởi những thương hiệu quốc tế lớn.

Lâm Đồng kiểm tra loạt khu đất phân lô bán nền gắn mác dự án bất động sản

Theo Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Lâm Đồng, thời gian qua, các cơ quan truyền thông có phản ánh tình trạng thực hiện dự án bất động sản, hiến đất làm đường, phân lô bán nền trên đất nông nghiệp… gây biến dạng cảnh quan môi trường trên địa bàn tỉnh.

Để chủ động trong việc thông tin, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh đề nghị Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP.Bảo Lộc, huyện Bảo Lâm và huyện Lâm Hà kiểm tra, xác minh hiện trạng đất của 19 khu đất đang được rao bán với tên dự án nhà ở thương mại.

Các Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai nói trên phải xác minh hiện trạng sử dụng đất như việc xây dựng nhà ở, sản xuất nông nghiệp, san gạt để làm đường giao thông; cung cấp thông tin về nguồn gốc đất; tổng số thửa sau khi tách; đã chuyển mục đích sử dụng đất từ sản xuất nông nghiệp sang đất ở hay chưa?; quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng, kiến trúc, cảnh quan được duyệt…

19 khu đất được phản ánh không phải dự án nhưng vẫn rao bán dưới thông tin là dự án nhà ở thương mại gồm:

Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các đơn vị báo cáo, cung cấp thông tin và các nội dung, văn bản có liên quan trước ngày 5/3/2021.

Ra quân dự án đại đô thị Sun Grand Boulevard tại Sầm Sơn

Hơn 1.300 quản lý, chuyên viên môi giới từ 8 đại lý bất động sản vừa tham gia lễ ra quân dự án Sun Grand Boulevard tại Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Với thông điệp “Sải bước trên đại lộ – Chạm gần tới tương lai”, sự kiện mở ra chuyến hành trình từ Việt Nam ra thế giới, dạo bước trên những đại lộ phồn hoa. Mở đầu chương trình là nhịp điệu của ca khúc Champs-Élysées, lấy cảm hứng từ tiếng bước chân rộn ràng của du khách khi dạo bước trên đại lộ Champs-Élysées danh tiếng của Pháp.

Theo giới chuyên gia, những đại lộ sầm uất như Champs-Élysées, Hollywood, Sapporo, hay Orchard… đã làm đổi thay diện mạo của một khu vực, biến khu vực trở thành điểm đến yêu thích của hàng triệu khách tham quan trong và ngoài nước.

Với những đặc trưng về văn hóa, kiến trúc, lịch sử, các đại lộ này trở thành những “kênh dẫn” mang tới sự hưng thịnh cho mỗi điểm đến. Nơi đây luôn tập trung nhiều trung tâm thương mại sầm uất, đáp ứng nhu cầu của đông đảo khách du lịch.

Tại Sầm Sơn – “thủ phủ du lịch” của Bắc Trung Bộ, Sun Group cũng đang tái hiện một đại lộ xa hoa như vậy. Sun Grand Boulevard ra đời với các hoạt động nghệ thuật, văn hóa, vui chơi giải trí, mua sắm sôi động ngày đêm, diễn ra trên trục đại lộ trung tâm rộng 110m, dài 2,4km. Theo chủ đầu tư, những hoạt động này hứa hẹn sẽ thành đòn bẩy cho sự phát triển của toàn thành phố Sầm Sơn.

Tại sự kiện, điệu nhảy Carnival đến từ vũ đoàn chuyên nghiệp mở ra không khí lễ hội sôi động mà trong tương lai gần sẽ diễn ra trên chính đại lộ trung tâm dự án Sun Grand Boulevard.

Bà Hà Thị Thanh Huyền, Phó Tổng giám đốc Sun Property (Thành viên Sun Group) nhấn mạnh, Sun Grand Boulevard là một trong những đại đô thị phức hợp với tổ hợp nghỉ dưỡng, thương mại dịch vụ, vui chơi, giải trí, lớn nhất miền Bắc.

Trong đó điểm nhấn là đại lộ trung tâm dài hơn 2km kết nối với biển Sầm Sơn qua quảng trường biển thiết kế độc đáo, tạo thành trục cảnh quan dạo bộ, mua sắm, vui chơi sầm uất. Sun Grand Boulevard được ví như tâm điểm quy tụ những giá trị sống tiên phong của xứ Thanh.