CĂN HỘ THE MARQ KHÔNG GIAN CỦA BẠN – PHONG CÁCH CỦA BẠN NGÔN NGỮ THIẾT KẾ BẮC ÂU – TỐI GIẢN VẪN ĐẲNG CẤP

CĂN HỘ THE MARQ KHÔNG GIAN CỦA BẠN – PHONG CÁCH CỦA BẠN NGÔN NGỮ THIẾT KẾ BẮC ÂU – TỐI GIẢN VẪN ĐẲNG CẤP

Xuất hiện từ giữa thế kỉ 20, ở các nước Đan Mạch, Thụy Điển, Phần Lan, Na uy rất ưa chuộng Phong cách thiết kế Scandinavian (hay còn gọi là phong cách Bắc Âu) đặc điểm của phong cách này là cao, to, rộng, thoáng và chắc chắc.

Du nhập vào Việt Nam không lâu nhưng phong cách này được hầu hết các nhà thiết kế nội thất yêu thích và trở thành xu hướng vào đầu năm 2019. Điều gì làm nên sự hấp dẫn trong các thiết kế Scandinavian, cùng The MarQ tìm hiểu nhé:

• Tone màu: bảng màu với các tone trung tính như các sắc độ của xám, đen, nâu và trắng luôn là điểm đặc trưng của thiết kế này khi tạo được hiệu ứng của một không gian thoáng đãng đồng thời làm nổi bật các vật dụng trang trí nội thất khác. Một tín đồ Scandinavian không thể bỏ qua tầm quan trọng của việc sử dụng các bảng màu đậm chất Bắc Âu này nhé.

• Vật liệu: Các vật liệu sử dụng trong thiết kế luôn tạo nên cảm giác ấm cúng và trang nhã. Tính chất đặc trưng này bắt nguồn từ việc khí hậu ở các nước Bắc Âu luôn rất lạnh, việc lựa chọn các chất liệu từ gỗ, da lông thú, len hay vải dệt để trang trí giúp họ cảm thấy ấm áp đặc biệt là vào mùa đông.

• Với khí hậu ở Việt Nam, tính ứng dụng các vật liệu này cũng có phần thay đổi để phù hợp với nước sở tại nhưng không làm mất chất Scandinavian, các nhà thiết kế đề xuất kết hợp giữa hai vật liệu gỗ cùng các vật liệu trang trí kim loại như đồng vẫn đảm bảo sự trang nhã và giữ đúng tinh thần của phong cách này.

• Nội thất tối giản: Phong cách Bắc Âu được ưa chuộng bởi tính tối giản & khả dụng chính vì vậy đơn giản hóa trong các lựa chọn về nội thất là điều cần làm để làm rõ sự tinh tế và tao nhã trong phong cách thiết kế nội thất này. Các bộ sofa trơn màu decor cùng gối họa tiết đơn giản hay các dạng ghế gỗ dạng Folding style và bàn trà gỗ dáng tròn kết hợp cùng các vật dụng trang trí sứ trắng sẽ tái hiện đầy đủ phong cách Scandivanian cần có.

• Cây xanh và hoa: Một yếu tố không thể thiếu tạo nên sự hoàn thiện của thiết kế đó là sự kết nổi với thiên nhiên khi tô điểm thêm trong không gian các mảng xanh và làm nên sự sống động của không gian với những bình hoa tươi. Phong cách Scandinavian sẽ kém nổi bật nếu thiếu đi đặc tính này, đừng bỏ qua việc đặt thêm các chậu cây xanh trong nhà và điểm xuyến thêm cùng những bông hoa Tulip đủ màu hay đơn giản chỉ là một cành hoa Lily trắng được đặt ngay ngắn trên bàn ăn.

 

 

 

Chia sẻ với Đức Duy (www.vuducduy.com) phong cách trang trí nội thất yêu thích của các bạn và theo dõi The MarQ để tìm hiểu thêm nhé!

_______

Xem thêm chi tiết The MarQ : https://vuducduy.com/bat-dong-san/the-marq-2021